[KTYH] HIỂM HỌA ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

HIỂM HOẠ ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

0
200

HIỂM HỌA ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

[related_posts_by_tax title=""]

Ngày 28/8/2018 khoa TMH bệnh viện sản nhi Nghệ An đã tiếp nhập một bệnh nhi khá đặc biệt: cháu bé 11 tháng tuổi được mẹ cho ăn cháo lươn vào buổi sáng, đang ăn thì bỗng nhiên cháu bỏ ăn, quấy khóc và nôn ra cháo lẫn một ít máu tươi. Bố mẹ nghi ngờ cháu bị hóc xương nên đã đưa cháu đến bệnh viện. Tại đây, cháu đã được bác sỹ khám họng và gắp ra dị vật không phải là xương mà là một sợi kim loại mảnh nhưng rất cứng và nhọn 2 đầu, dài ~ 2cm, đang cắm sâu vào vùng hạ họng( = khoảng 1/3 chiều dài dị vật).

Hiểm họa từ những điều đơn giản
                                           Hiểm họa từ những điều đơn giản

Điều đáng nói ở đây, sợi kim loại đã được gắp ra này chính là một phần của cái rây lọc cháo vẫn thường dùng trong các gia đình có trẻ nhỏ với mục đích loại bỏ xương cá, gà, lợn…có trong cháo, thì trong trường hợp này chính nó lại biến thành thứ gây nguy hiểm cho sức khoẻ của các bé. May mắn là dị vật chưa xuống sâu hơn,hiện tại sức khoẻ cháu đã ổn định và ra viện.

Ta thấy rằng, dù rất ít khi xảy ra,nhưng hiểm hoạ vẫn có thể đến từ những điều đơn giản nhất, vậy nên các mẹ, các bà trong quá trình chăm sóc con cháu mình phải hết sức cẩn thận nhé!

HIỂM HỌA ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

Bác sĩ Tuấn Việt

Xem thêm các bài viết liên quan Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here