[KTYH] ENGLISH FOR MEDICINE

0
5114

[KTYH] ENGLISH FOR MEDICINE – TIẾNG ANH NGÀNH Y [ FULL COMBO PDF ]

Tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt là Tiếng Anh chuyên ngành, đối với ngành y học.

[related_posts_by_tax title=""]


Tiếng anh rất quan trọng đối với sinh viên y và nhân viên y tế. Ai từ thời sinh viên đã giỏi tiếng anh, đã đọc hiểu được tài liệu nước ngoài là một lợi thế không nhỏ. Rất nhiều kiến thức khó tìm được ở tài liệu tiếng Việt mà chỉ có thể tìm được trong các tài liệu nước ngoài. Ngày nay, với sự phát triển của mạng internet, việc tiếp cận tài liệu nước ngoài không còn quá khó. Như chúng ta biết, y học tiến bộ từng ngày, các tiến bộ này xuất phát từ các nước có nền y học phát triển.

 tiếng Anh là ngôn ngữ chung cho quốc tế, nên những nghiên cứu, kiến thức mới mà họ công bố cũng phải được viết bằng ngôn ngữ này. Do đó, đây là cách để chúng ta tiếp cận được những kiến thức và quan điểm mới của y học. Hiện nay, cũng có những bạn sinh viên, những bác sĩ tâm huyết dịch tài liệu cho mọi người đọc. Đây là một điều rất đáng quý, tuy nhiên nếu bản thân chúng ta tự dịch được thì vẫn tốt hơn vì chúng ta sẽ tự tìm đọc những gì phù hợp với mình.


Không có kết quả nào tốt mà không qua rèn luyện.

Trừ những người có năng khiếu, yêu thích học còn lại đa phần ai cũng gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh. Để dịch tốt được 1 tài liệu nước ngoài, chúng ta cần kiên trì rất nhiều. Trước tiên, cần nắm vững ngữ pháp. Sau đó là thực hành dịch rất nhiều. Khi bạn thực hành dịch, chúng tôi có 2 lời khuyên: thứ nhất, bạn hãy đọc tài liệu tiếng Việt trước, để định hình về các từ vựng chuyên ngành và nắm được 1 chút kiến thức. Thứ hai, nếu đang tập dịch, hãy dịch về lĩnh vực mình yêu thích, hoặc mình đang cần tìm hiểu thêm. 2 điều này giúp chúng ta có thêm động lực. Ngoài ra, có thể lập ra nhóm tự dịch, cùng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau.

1. Oxford – English for Careers Medicine 1 Students Books ( PDF )

Download ebook:

2. Oxford – English for Careers Medicine 2 Students Book ( PDF )

Download ebook:

 

3. Cambridge – English in Medicine

Download ebook:

 

4.  Check Your English Vocabulary for Medicine

Download ebook:

5. Professional English in Use Medicine

. Tài liệu y học bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức về y khoa và cả Tiếng Anh chuyên ngành

Download ebook:

Xem thêm tài liệu y học tại đây

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here